Blogger Widgets

Tuesday, July 30, 2013

LẬT TẨY BÀI LẬT TẨY

QLB  Báo CAND có bài biết gọi là "lật tẩy" chuyện tuyệt thực của anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Ngay sau đó trên mạng xuất hiện hai bài viết lật tẩy lài bài "lật tẩy" ấy.


Thuy Trang Nguyen
Theo dõi · 2 giờ trước
Kỳ Lạ: Tại sao báo Công An Nhân Dân lại dùng photoshop, gắn thêm cánh tay vào tấm hình anh Điếu Cày đang cầm camen màu xanh, lý do gì vẫn chưa hiểu được, nhưng tấm hình nầy đã đưa qua thử nghiệm Reverse Negative thì đúng là (1) cánh tay đã bị gắn thêm vào Photoshop . (2) Màu (color) của cánh tay được sơn lại cho trùng màu với tấm photo nhưng lại không được hợp.

Ghi chú thêm : Tấm Hình nầy đã được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012 . Hình Cũ Rồi .
Data file của RDF cho biết tấm hình nầy được chụp vào ngày 02 tháng 06 năm 2012 (2012/02/06-14:56:27) 'Core 5.3-c011 66.145661' 'OriginalDocumentID="xmp.did:307069AF3BF8E2118412CB56CF3A70CA" '
Công An sửa tấm hình nầy bằng phần mềm photoshop Adobe Photoshop CS5 (không có giấy phép (software license), sản xuất ngày 22 tháng 02 năm 1999) được install vào máy ngày 27 tháng 10 năm 2010) CreatorTool="Adobe Photoshop CS5 Windows"
Thùy Trang đã gửi tấm hình của báo Công An Nhân Dân tới hãng Adobe và báo cáo với họ rằng báo Công An Nhân Dân, một tờ báo của chính quyền lại sử dụng phần mềm lậu (PIRATES), đồng thời report lên 'reporting.bsa.org' báo cáo tờ Công An Nhân Dân sử dụng phần mềm ĂN CẮP. — cùng với Diễn-Đàn Tuổi-Trẻ

Phản biện bài: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải của báo CAND


Hình ảnh về anh Điếu Cày - Nguồn ảnh: báo CAND online
Châu Văn Thi (Danlambao) - Hôm qua, ngày 29.7.2013, trên báo CAND có đăng bài “Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải của báo CAND” của tác giả Vũ Đại Phong để công kích việc tuyệt thực của blogger Điếu Cày. Tác giả viết theo đơn đặt hàng ... Toàn bộ nội dung bài viết là một đoạn văn vụng về của một học sinh lớp 5 không hơn không kém:

1. “Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…” è Ông Đại Phong này là một nhà báo của báo CAND, có chuyến công tác ở trại giam số 6, thế hiển nhiên ông là người lạ, vậy tại sao bác Hải Điếu Cày không giả vờ như ông đang nói láo để đánh lừa dư luận???

2. “Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”… è Thông tin cho biêt bác Hải Điếu Cày đang phải chịu thi hành án kỷ luật biệt giam và ông đang tuyệt thực để phản đối hành động này. Biệt giam thì phạm nhân chung phòng là ai, hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của ban tuyên giáo?

3. “Tuy đang “tuyệt thực”, nhưng Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp…” è Một cái máy camera mini là dễ dàng có thể bắt tại trận bác Hải Điếu Cày đang ăn vụng, thế tại sao không làm điều này? Nhận thức uống thân nhân gởi cho là một chuyện, có ăn không là một chuyện khác thưa Mr. Chém Gió ạ !

4. Hình ảnh được cho là ông Hải đang nhận phần thức ăn từ trại cho thấy dị tật của cán bộ trại khi ông này chỉ duy nhất có 4 ngón tay, và một ngón tay của ông đang thọc xuyên qua cả “gò mên” nhựa. Thật là một thủ đoạn photoshop rẻ tiền mà một người không chuyên tin học vẫn có thể dễ dàng nhận ra!

Nếu đường hoàng, nếu chính danh hãy cho các nhà báo độc lập và quốc tế vào kiểm tra tình trạng của Điếu Cày, còn những trò hề bôi nhọ, cắt ghép của các người đã quá cũ không lừa được ai nữa đâu!
Châu Văn Thi

LẬT TẨY “CHIÊU TUYỆT THỰC” CỦA NGUYỄN VĂN HẢI

Vũ Đại Phong (CAND) - Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

Những ngày gần đây, một vài thông tin trên mạng có nêu việc Nguyễn Văn Hải đã “tuyệt thực” và “đang trong tình trạng nguy cấp”. Nhân đó, một số người vốn đã quen với việc kích động tụ tập khiếu kiện, bèn tập hợp nhau tới các cơ quan công quyền đưa yêu cầu can thiệp khẩn cấp.

Trong chuyến công tác tại Trại giam số 6 (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chúng tôi đã tìm hiểu và thấy chuyện tuyệt thực của Hải chỉ là một màn kịch vụng về, nhằm thu hút dư luận đúng dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đi thăm một số nước, trong đó có Hoa Kỳ.

Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…
Nguyễn Văn Hải trong buổi khám sức khỏe định kỳ (ngày 26/7) và nhận khẩu phần ăn từ cán bộ trại (ngày 28/7).

Lẽ thường, một người mà tuyệt thực tới hơn 30 ngày thì chỉ còn da bọc xương, không thể gượng ngồi dậy được và chắc chắn là trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi được xem một số biên bản kiểm tra sức khoẻ gần nhất (ngày 26/7) của Hải, các kết quả đều ghi nhận sức khoẻ bình thường.

Một bác sĩ tại Bệnh xá Trại giam số 6 cho hay: “Qua thăm khám định kì, chúng tôi kết luận phạm nhân Nguyễn Văn Hải đủ sức khỏe để chấp hành án. Đây là kết luận chuyên môn, chúng tôi chịu trách nhiệm về kết luận của mình”. Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: “Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”…

Tuy đang “tuyệt thực”, nhưng Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp… Bởi vậy mà Hải vẫn có đủ sức khoẻ để diễn tiếp màn kịch vụng về “tuyệt thực”. Chúng tôi chợt nhớ lại việc Cù Huy Hà Vũ cũng dùng chiêu “tuyệt thực” hồi đầu tháng 6 vừa qua để gây chú ý dư luận.

Sau khi báo chí đưa tin gặp Vũ trong trại, đăng cả ảnh chụp biên bản nhận quà của gia đình cũng có cháo gà, nước sốt gà hầm và nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác, thì dư luận đã rõ việc “tuyệt thực” là gì. Có lẽ cũng vì thế, sau khi báo chí lên tiếng vài ngày, thì Cù Huy Hà Vũ bẽ bàng gỡ gạc tuyên bố “chấm dứt tuyệt thực”.

Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại.

Nguyễn Văn Hải (61 tuổi), bị Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên án 12 năm tù giam và 5 năm quản chế vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện Nguyễn Văn Hải đang chấp hành án tại Trại giam số 6, Phân trại K1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Vũ Đại Phong (CAND)

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

4 comments:

Quang đinh văn said...

VẠCH MẶT TÙ NHÂN
*
Vạch mặt dân oan có cần bờm sơm như khi vén váy vợ
Anh công an rửng mỡ không sợ quần chúng đục thủng thúng úp voi
Chiêu trùm đầu vu khống giống vô loài
Công khuyển mã há chưa nghe hàm huyết
Ố tha nhân sức mấy tròn nguỵ thuyết
Dơ diện mình chắc cú cũ hành kinh
Mặc án toà cứ quan trọng dân khinh
Bom doạ VIP có người ngồi gần một phần tư thế kỉ
*
Đĩ bán trôn cũng dồn tù nặng kí
Huống hồ chi dám chống đối tà quyền
Tù lương tâm tiếc chưa phải chuyên viên
Chính trị phạm tạm khép hàm rụt lưỡi
Bờ lốc leo réo ra lời mắng chửi
Vất vã qua tường đượi dư luận viên
Chống tư sang không chính chủ vì tiền
Đối trọng lú dụ trẻ ghiền liềm búa
“Ăn cơm chúa kiếp gia nô phải múa đừng hù chiêu vạch mặt trái lương nhân”
TÂM THANH

Anonymous said...

Nhìn bằng mắt thường cũng biết là tay giả. Đầu tiên tôi nghĩ là đây là hình ảnh do Thùy Trang Reverse Negative làm. Nhưng khi vào trang web của CAND mới thấy đây là bản gốc của họ.
http://www.cand.com.vn/vi-VN/toiphama-z/2013/7/205021.cand

Thật hết hiểu nổi, nhà báo đưa tin, thông tin, hình ảnh phải trung thực. Đây lại gán, ghép thêm vào. Qua bài báo của CAND không biết ai đã "lật tẩy" ai? Đúng là gậy ông đập lưng ông. Cảm ơn Thùy Trang Nguyễn đã giúp đưa bài này ra ánh sáng.

Anonymous said...

Ai hieu biet bao chi, tuyen truyen, quan cao, chinh tri
That gia khong quan trong
Quan trong la pho bien nhieu nguoi tin
Vi du: My, GW Bsuh nguy tao ra bang chung Iran co WMD de xam luoc, cuop gieng dau..ai cung biet

VNAm thi co anh hung Le Van Tam, tu thieu chay duoc 100 thuoc dot kho dang Long Binh ????

Dieu Cay cung vay, Dieu Cay ra sao, khong ai biet, that gia, tin hay khong tin,. cung chang ai chung minh duoc dieu gi ..

Van de co the kiem chung la
1 -Dieu Cay chua chet, ...khong cut tay...
2 - Cong San chua tha Dieu Cay.
va cung chang co ma nao, Obama, Truong Tan Sang se tha tu do cho dieu cay...

3- Cong San se tri tro tuyet thuc cua tu chinh tri, chang lam duoc gi, khong ve dau.

Mot tu chinh tri CuBa da tung noi,
Chung toi tuyet thuc, lay manh song cua minh ra vi khong co thu vu khi noa khac...
So, khi nao co nguoi chet vi tuyet thuc roi ban tien, so far, To Huu, CH Ha Vu den Dieu Cay, chua co ma nao chet.

Trong chinh tri, that gia khong quan trong loi dung su viec de lam loi cho muc dich cua minh moi quan trong...


Chac
Dân chủ said...

http://youtu.be/EN4u9yoDlhM?t=1m29s

Mấy anh bốc phét thật. nào là photoshop =)) vào xem clip xem photoshop hay miệng mấy anh tự photoshop