Blogger Widgets

Wednesday, April 17, 2013

Thống đốc Bình "Em chỉ là người lính"!

Thống đốc Bình "Em chỉ là người lính"!
QLB - Nói về Thống đốc Bình, có thể hầu hết nội các của Chính Phủ đều biết rõ về câu nói nổi tiếng "Em chỉ là người lính" không dưới hàng chục lần được nhắc đi, nhắc lại ở dạng này, dạng khác. Có thể điểm mặt chỉ tên cụ thể:

Lần đầu tiên, vào khoảng tháng 5/2012, khi bị chính một cây cổ thụ của giới chóp bu chất vấn: "Dựa trên cơ sở nào mà cậu đưa danh sách buộc sáp nhập 06 ngân hàng"? - Thống đốc Bình: "Dạ thưa anh, đó là công điện của Thủ Tướng Chính phủ chỉ đạo đích danh 06 ngân hàng buộc phải sáp nhập. Em chỉ là người Lính..."
Lần thứ 2, khi bị những cây đa trong làng báo giới chất vấn "Tại sao lại rót 5.000 tỷ cho Ngân hàng Phương Nam" - "Không phải em... Em chỉ là người lính!"

Lần thứ 3, khi chính phóng viên trong một 'chầu nhậu' đã hỏi "Tại sao lại sáp nhập 03 ngân hàng của bà Mỹ Lan?" - Thống đốc Bình: " Đấy là việc riêng của Thủ Tướng"! Đám nhà báo lại 'cắc cớ': "Nghe nói để trả thù cho ông 10 Rum phải không?" - Thống đốc cười tươi: "Chú mày biết vậy là giỏi rồi, lên hỏi Thủ Tướng nhé, anh chỉ là người lính ..."

Lần thứ 4, Không phải chỉ một mà tới mấy cây Bồ đề Ba Đình chất vấn "Tại sao NHNN lại buộc các ngân hàng thương mại xóa nợ cho Vinashin"? - Thống đốc Bình: "Dạ thưa anh, đó là chỉ đạo bằng văn bản của Thủ Tướng, Ngân hàng Nhà nước không tham mưu việc nay.... Em chỉ là người lính"!

Lần thứ 5, Lần này thì một cây cổ thụ già đã về hưu hỏi "Tớ nghe phản ảnh cậu cho độc quyền vàng miếng, rồi thương hiệu vàng Quốc gia để bầu Kiên lợi dụng bán khống vàng... "? - Thống đốc Bình: "Dạ thưa chú, đây là chủ trương của Chính phủ, cháu chỉ là người lính!".

Lần thứ 6, Lại một cây đa trong làng báo Lề Đảng cắc cớ hỏi "Tại sao cậu lại nhanh chóng cho ông Đặng Văn Thành nghỉ Chủ tịch Sacombank, bổ nhiệm thằng Phú là một trong những đứa phải bắt bỏ tù cùng thằng Kiên...?" - Thống đốc Bình: "Anh ơi, em chỉ là người lính, Thiên lôi chỉ đâu đánh đó... Thủ Tướng trực tiếp chỉ đạo: "Nếu lùm xùm thì NHNN thu cổ phiếu của Sacombank do ông Trầm Bê thế chấp về"... mà không có lùm xùm thì em phải làm cho xong ... !

Lần thứ 7, Một trợ lý của Tứ Trụ, dù cho đã trở thành cánh hẩu của Thống đốc Bình, nhưng cũng không thể ngăn được câu hỏi cứ bật ra "Tại sao ông lại ép các công ty phải mua vàng miếng đấu thầu ...?". Thống đốc Bình: "Phàm đã là người lính thì Người ta hô đâu đánh đó, chứ mình làm gì có quyền,... Làm thống đốc cũng chỉ là cái danh..."

Lần thứ 8, Một thư ký của cây đa cây đề truyền đạt ý kiến "Người ta phản ánh rằng: Ngân hàng nào muốn buộc sáp nhập như HBB thì NHNN bắt phải trích dự phòng 100% nợ xấu, còn NH khác thì không... Thủ Trưởng muốn biết có phải vậy không". Thống đốc Bình: "Anh báo cáo Thủ Trưởng giúp cho, em chỉ là người lính bảo sao làm vậy..."

Lần thứ 9, Lại một trợ lý cây cổ thụ khác chất vất "Các Cụ nhận được đơn tố cáo NHNN bắt ép sáp nhập như vụ WB phải sáp nhập với PVFC giá rẻ, không cho bán cho nhà đầu tư khác và PVFC thì nợ xấu rất cao.... ngay cả cơ quan An ninh cũng có văn bản phản đối "... Thống đốc Bình: "Báo cáo anh, Em chỉ là người lính, Thủ Tướng chỉ đạo thì em phải tuân lệnh... Anh báo cáo các Cụ thông cảm..."

Lần thứ 10, Cô phóng viên 'cưng' của Báo Lề Đảng nũng nịu "Anh ơi, cho em hỏi tí: Tại sao đám bầu Hiển và công ty Tài chính Dầu khí dám đòi hết xóa nợ Vinashin và đòi anh cấp vốn cho vay ưu đãi... Bộ họ không sợ anh sao?". 
"Em thấy đấy, anh bị trên đe dưới búa, anh chỉ làm nghĩa vụ của người Lính mà em..."

Lần thứ 11, "Lùm xùm vụ NHNN cho đám thằng Quang Anh và Hồ Hùng Anh chuyển tiền mua rẻ trái phiếu Vinashin, rồi sau đó Chính Phủ bảo lãnh ... Người ta tố cáo bọn mày kiếm hàng trăm triệu đô la..."... "Dạ thưa anh, em chỉ thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng... Em chỉ là người lính mà anh..."
....
Có thể kể ra đến hàng vài chục lần "Em chỉ là Lính" của Thống đốc Bình  khiến người ta tự hỏi "Không biết ông 'Đại Tướng' nào chỉ huy Thống đốc Bình mà bất thường và ghê gớm như vậy mà Đảng CS vẫn hô hào nguyên tắc 'Dân chủ - Tập trung' sao chẳng làm được gì?". 

Có lẽ vì vậy mà nền kinh tế Việt Nam đã rơi vào suy giảm trong 02 năm qua và báo hiệu vẫn đang ngày càng tồi tệ cho dù chính Tổng cục Thống kê đã phải thú nhận có 'hai hệ thống số liệu' để công bố và để cất đó...

Xem ra lời  hứa hẹn của Thủ Tướng tại Hội nghị Trung Ương 6 xin được ở lại để "vực nền kinh tế dậy" đang bị xé bỏ bởi kinh tế Vieejt Nam chẳng hề phục hồi, ngược lại nhóm lợi ích điển hình là Tập đoàn Masan, Techcombank kể từ trước Hội nghị Trung Ương 6 đến nay Tổng tài sản đã tăng gấp 05 lần, thâu tóm thêm được 07 công ty khác và đang tiếp tục làm giàu qua đêm

Trần Hưng Quốc

4 comments:

Quang Minh Tri said...

La nguoi linh khong co cai dau suy nghi dung sai chi la thang linh pha hoai va pha hai to quoc ma thoi.Voi thong doc Binh ruoi la thang linh pha hai it hon thang linh y ta gia chi huy han .

anh ba SG said...

Trao đổi với báo chí, để phục vụ cho các phiên đấu thầu, NHNN đã dập khoảng 10 tấn vàng và hiện tại chưa yêu cầu SJC gia công thêm. NHNN đã tính đến phương án nhập vàng bù vào dự trữ ngoại hối và cân nhắc để việc nhập vàng không ảnh hưởng đến tỷ giá.

Một doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, mặc dù biết rủi ro khi tham gia đấu thầu vàng từ NHNN, nhưng nếu không tham gia đấu thầu vàng thì họ không có vàng để bán. Bởi hiện nay NHNN không cho nhập khẩu thêm vàng.
NHNN lãi to vì độc quyền nhập vàng
10 tấn x 26 l/kg x 6.000.000 = 1.560 tỷ

Anonymous said...

Làm lính mà lương khủng quá ! Ở đời không ai cho không ai cái gì , ngồi chơi xơi nước nhận tiền khủng thì hãy cẩn thận bác Bình ơi . Không khéo bác là cái giáp của bác Dũng , sau này phải đứng ra lãnh đạn giùm bác ấy . Người thì bị chấn động nhẹ chứ " giáp " thì bi bắn rách rồi vứt sọt rác . Bác Bình quay đầu đi bác Bình !

Anonymous said...

Sao Thong Doc lai xung "Em"? Su hen ha the hien tu cach xung ho.